ถนนผ่านหน้าบ้านไม่ได้รับการพัฒนามีฝุ่นมากตลอดปี

หน้าหลัก ฟอรั่ม ร้องทุกข์ ถนนผ่านหน้าบ้านไม่ได้รับการพัฒนามีฝุ่นมากตลอดปี

กระทู้นี้ประกอบด้วย 2 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  บัณฑิตา อินสมบัติ 1 ปี, 6 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #6393 ตอบกลับ

  บัณฑิตา อินสมบัติ

  เรียบนายกองค์การบริหารส่วนตำบลไร่อ้อย

  ด้วยครอบครัวของข้าพเจ้าอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 4 ตำบลไร่อ้อย อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ติดเส้นทางซึ่ง ชาวบ้านใช้ในการสัญจรไปทำไร่ และทำนา ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวเชื่อมต่อไปถึงหมู่บ้านแหลมเรียง ทำให้ตลอดทั้งวันมีการสัญจรด้วยรถจักรยานยนต์ รถยนต์ รถไถ รถลากข้าว และรถที่ทำการเกษตรหลากหลายชนิด โดยมีการสัญจรตลอดทั้งวัน และโดยส่วนมากรถที่สัญจรจะมาด้วยความเร็ว ทำให้เส้นทางมีฝุ่นตลอดเวลา รวมทั้งหากเป็นฤดูฝนเส้นทางก็จะเต็มไปด้วยโคลนเลน ยากลำบากต่อการสัญจร โดยเส้นทางดังกล่าวไม่ได้รับการพัฒนาจากหน่วยงานทางราชการมายาวนาน จนกระทั่งในปีงบประมาณที่ผ่านมาทราบว่าได้รับงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนตำบลไร่อ้อยมาพัฒนาเส้นทางโดยการลาดยางส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่ตลอดเส้นทาง ซึ่งทำให้ข้าพเจ้าและครอบครัวซึ่งประกอบด้วยผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก ได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นที่เกิดจากการสัญจรของรถเป็นอย่างมาก ซึ่งมารดาของข้าพเจ้าได้แก้ปัญหาโดยปั๊มน้ำมารถถนนเพื่อบรรเทาฝุ่น แต่ช่วยบรรเทาได้เพียงเล็กน้อย

  ข้าพเจ้าจึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์พิจารณาพัฒนาเส้นทางดังกล่าวโดยการพัฒนาเป็นถนนคอนกรีตเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนแก่ครอบครัวข้าพเจ้า และครอบครัวอื่นๆ ประกอบกับประชาชนจะได้รับประโยชน์จากการสัญจรในเส้นทางดังกล่าวเพื่อการประกอบอาชีพ และการคมนาคมไปยังหมู่บ้านอื่นได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

  ขอแสดงความนับถือและขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้

  #6427 ตอบกลับ

  อบต.ไร่อ้อย

  รับเรื่องเรียบร้อยแล้วครับ ทาง อบต.ไร่อ้อย จะนำเสนอเรื่องดังกล่าวให้แก่ผู้บริหารต่อไปครับ

  #6587 ตอบกลับ

  บัณฑิตา อินสมบัติ

  ขอบคุณมากนะคะ ที่รับเรื่อง หากได้ผลการพิจารณาอย่างไร รบกวนแจ้งให้ทราบบ้างนะคะ ตอนนี้เข้าสู่ฤดูฝน ฝนตก ถนนเริ่มเละแล้วค่ะ

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
ตอบกลับไปยัง: ถนนผ่านหน้าบ้านไม่ได้รับการพัฒนามีฝุ่นมากตลอดปี
ข้อมูลของคุณ: